พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ของภูมิภาคคันไซ กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ แล้ว
KYOTO Aquarium มีกำหนดการเปิดอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 14 มีนาคม 2012 นี้แล้ว หลังจากเริ่มการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2010 จัดเต็มมาด้วยคอนเซปที่นักท่องเที่ยวจะได้ทั้งเรียนรู้ และได้ทั้งเล่นในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะเหล่านักเรียน นักศึกษา และน้องหนูตัวเล็กตัวน้อย

KYOTO Aquarium (เกียวโต อควาเรี่ยม)
京都水族館
กำหนดเปิด..14 มีนาคม 2012
KYOTO Aquarium ถูกสร้างขึ้นในบริเวณสวน Umekoji Park 「梅小路公園」 ทางตะวันออกของสถานีเกียวโต อันที่จริงสวนอุเมะโคจิแห่งนี้ก็เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมอยู่แล้ว เพราะเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง จะเตะฟุตบอลหรือเล่นเบสบอลก็ยังได้ ธรรมชาติร่มรื่น แล้วยังมี Steam Locomotive Museum พิพิธภัณฑ์รถจักรไอน้ำกลางแจ้งที่น่าสนใจอีกด้วย ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์รถไฟ ราคาเพียง 200 เยนเท่านั้น! 
(โครงการ KYOTO Aquarium นี้ทำให้เกิดข้อพิพาทพอสมควรทีเดียว เนื่องจากชาวเมืองเกียวโตก็รักที่จะคงธรรมชาติอันร่มรื่น และความเป็นเมืองเก่าของเกียวโตเอาไว้) ทางเหนือของสวน Umekoji เป็นที่ตั้งของ KYOTO Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ไม่ได้ตั้งอยู่ริมทะเลแห่งแรกของญี่ปุ่น (สร้างโดยบริษัท ORIX Real Estate ส่วนหนึ่งของ ORIX Corporation) สามารถเดินจากสถานีรถไฟเกียวโต ไปเพียง 15 – 20 นาทีเท่านั้น และวางแผนว่าจะเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ค่าเข้าชม (ผู้ใหญ่) ท่านละ 2,000 เยน จะเปิดเร็วๆ นี้แล้ว ใส่เข้าไปในแผนการท่องเที่ยวกันได้แล้วนะจ้ะ

Comment

Comment:

Tweet

รบกวนใส่ที่มาให้เป็นเครดิตกับคนทำงานด้วยนะคะ ^^
http://www.marumura.com

#1 By marumura on 2012-01-31 23:39

Code Here.

Code Here.